THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Thiết kế bao bì sản phẩm đóng vai trò như thế nào?

Ngày nay, các Doanh nghiệp sản xuất đã nhận thức được vai trò quan trọng của mẫu mã thiết kế bao bì sản phẩm, từ đó có sự đầu tư đúng đắn để có được những bao bì thu hút khách hàng, góp phần thúc đẩy Doanh số bán hàng cao hơn.

Lấy 1 ví dụ đơn giản, khi khách hàng mua hàng ở cửa hàng tạp hóa hay siêu thị, việc đầu tiên mà đa số các khách hàng làm đó là xem bao bì và đọc các thông tin hiện thị trên nhãn sản phẩm. Do đó, bao bì sản phẩm chính là điểm tiếp xúc đầu tiên của sản phẩm với khách hàng, cũng là yếu tố quyết định khách hàng có nên cân nhắc mua.

Thiết kế bao bì sản phẩm là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của 1 sản phẩm mới hoặc 1 sản phẩm tái sinh (về mặt bao bì)

3 câu hỏi cần làm rõ khi thiết kế bao bì sản phẩm:

#1. Bao bì đại diện cho thương hiệu như thế nào?

Tính cách thương hiệu của Doanh nghiệp là gì? Điều này có thể được truyền tải thông qua màu sắc, phông chữ và bố cục. Thiết kế tốt cần hiểu rõ những điều này để truyền tải tốt hơn về câu chuyện thương hiệu. Thiết kế bao bì tuyệt vời không chỉ định vị sản phẩm ở hình dạng bao bì mà còn mang lại cảm xúc cho khách hàng – cho dù đó là một chai hay hộp, làm cho nó nổi bật với những chi tiết độc đáo như dập nổi hoa văn, ép mặt kim loại.

#2. Bao bì sản phẩm phù hợp với phân khúc giá của sản phẩm

Tất nhiên rồi! 1 sản phẩm có giá trị cao thì không thể đi cùng 1 bao bì sản phẩm sơ sài, thô sơ và rẻ tiền được, vì như vậy sẽ làm giảm giá trị của sản phẩm cốt lõi.

1 sản phẩm với giá trị trung bình hoặc thấp thì cũng nên xem xét tới việc đầu tư làm chi phí bao bì, tránh trường hợp chi phí làm bao bì đắt hơn chi phí sản phẩm, dẫn tới đẩy chi phí mua hàng lên cao và khó bán hơn.

#3. Nên lựa chọn chất liệu bao bì nào?

  • Chất liệu có độ bền cao
  • Tuổi thọ bao bì sản phẩm phải đồng nhất với hạn sử dụng của sản phẩm
  • Chất liệu: Giấy, nhôm, nhựa,… thường được lựa chọn
  • Bao bì cần thân thiện với môi trường

Chất lượng sản phẩm là sức sống của thương hiệu thì bao bì sản phẩm chính là hơi thở của doanh nghiệp. Do đó nếu doanh nghiệp từ trước đến nay chưa có sự nhìn nhận và đầu tư đúng mức về vai trò của thiết kế và in ấn, chất lượng bao bì sản phẩm thì ngay bây giờ nên có sự đánh giá, phân tích để có được những điều chỉnh và định hướng phát triển sản phẩm kịp thời nhằm gia tăng hệ số cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN XEM:

*** Liên kết Blog Sen Vàng ***


SEN VÀNG – ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA QUÝ KHÁCH

  • Có xưởng in riêng, không tốn thời gian chờ đợi và chi phí phát sinh nên giá cả hợp lý hơn
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng, làm việc 24/7 và giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
  • Tư vấn viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp
  • Nhiều loại giấy và mẫu mà phù hợp nhu cầu với mức giá phải chăng
  • Máy in đời mới, cho bản in chất lượng rõ ràng, sắc nét
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm và kỹ lưỡng, cẩn thận trong từng phân đoạn sản xuất

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN