4 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM

Ngày nay, khách hàng tiêu dùng rất quan tâm và đề cao chất lượng bao bì sản phẩm. Một sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp và tốt bao giờ cũng thu hút sự chú ý hơn từ khách hàng, từ đó sẽ làm tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. Sau đây là 5 ý vô cùng cơ bản nhưng thể hiện rất rõ vai trò của việc đầu tư vào thiết kế bao bì sản phẩm. Chúng ta cùng điểm qua nhé!

#1. Tính độc đáo

Theo thống kê về thói quem mua hàng, yếu tố bao bì sản phẩm cũng là 1 trong những yếu tố dẫn khách hàng đến quyết định lựa chọn sản phẩm này chứ không phải sản phẩm kia ra khỏi kệ hàng. Trong vô vàn các sản phẩm cạnh tranh, nếu doanh nghiệp chú trọng đến chất lượng và hình ảnh thiết kế bao bì sản phẩm, thì đã phần nào quyết định đến yếu tố thành công của doanh nghiệp.

Do đó, bao bì độc đáo, sáng tạo sẽ là 1 trong những chiến lược bán hàng thông minh để khách hàng lựa chọn sản phẩm.

#2. Tính nhận diện thương hiệu

Bao bì sản phẩm thể hiện được linh hồn của thương hiệu. Do đó, màu sắc, hình ảnh bố cục phải cùng tông với chuẩn mực thương hiệu sẽ góp phần gia tăng tính nhận diện và độ phủ của thương hiệu trên thị trường.

#3.  Truyền thông

Bao bì sản phẩm chính là công cụ truyền thông không lời nhưng rất mạnh mẽ giúp sản phẩm kết nối với khách hàng. Do đó, các thông điệp được thể hiện trên bao bì phải thật tinh tế và dễ dàng, nhanh chóng tạo được sự thu hút, ảnh hưởng tốt tới khách  hàng

#4. Tăng thế mạnh cạnh tranh

Thiết kế, chất liệu bao bì sản phẩm sẽ phản ánh được chất lượng bao bì sản phẩm. Doanh nghiệp có sự đầu tư đúng mức, thiết kế đẹp, chất liệu bao bì tốt, bền, bảo vệ sản phẩm tốt thì sẽ là 1 trong những điểm được đánh giá cao khi khách hàng so sánh với sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh

Chất lượng sản phẩm là sức sống của thương hiệu thì bao bì sản phẩm chính là hơi thở của doanh nghiệp. Do đó nếu doanh nghiệp từ trước đến nay chưa có sự nhìn nhận và đầu tư đúng mức về vai trò của thiết kế và in ấn, chất lượng bao bì sản phẩm thì ngay bây giờ nên có sự đánh giá, phân tích để có được những điều chỉnh và định hướng phát triển sản phẩm kịp thời nhằm gia tăng hệ số cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN XEM:

*** Liên kết Blog Sen Vàng ***


SEN VÀNG – ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA QUÝ KHÁCH

  • Có xưởng in riêng, không tốn thời gian chờ đợi và chi phí phát sinh nên giá cả hợp lý hơn
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng, làm việc 24/7 và giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
  • Tư vấn viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp
  • Nhiều loại giấy và mẫu mà phù hợp nhu cầu với mức giá phải chăng
  • Máy in đời mới, cho bản in chất lượng rõ ràng, sắc nét
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm và kỹ lưỡng, cẩn thận trong từng phân đoạn sản xuất

CÁC TIN LIÊN QUAN