10 TIP THIẾT KẾ SÁNG TẠO BAO BÌ SẢN PHẨM

#1. Đánh giá 1 số ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm trước khi lựa chọn thiết kế

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bước đầu tiên là hình dung ra ý tưởng sản phẩm sẽ thiết kế trông như thế nào, từ 1 số các ý tưởng đó thì chọn lọc lại 1 vài ý tưởng có sức thuyết phục nhất để lên bản thảo chi tiết. Sau cùng sẽ là bước đánh giá lại để lựa chọn ra bản thiết kế phù hợp và tối ưu nhất để đưa vào bước in ấn, sản xuất bao bì.

#2. Nắm được sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

Biết địch biết ta – Trăm trận trăm thắng

Nếu bạn hiểu rõ về cách thức bao bì mà đối thủ cạnh tranh họ đang làm, từ đó đánh giá được ưu nhược điểm của bao bì sản phẩm của họ, thì sẽ thuận lợi hơn trong việc lên ý tưởng thiết kế bao bì cho sản phẩm của bạn 1 cách phù hợp và thu hút khách hàng nhất

#3. Bắt nhịp xu hướng thiết kế bao bị hiện tại

Phân tích các xu hướng gần đây nhất để đảm bảo thiết kế bao bì sản phẩm có liên quan đến thị hiếu của người tiêu dùng. Và nếu xu hướng thiết kế mới nhất không phù hợp với hình ảnh thương hiệu hoặc đối tượng mục tiêu của bạn, hãy tìm hiểu làm thế nào bạn có thể kết hợp các xu hương thiết kế bao bì hiện đại để làm cho bao bì của bạn trở nên thu hút người tiêu dùng hơn.

#4. Làm cho người tiêu dùng cảm thấy vui vẻ

Bao bì tạo cho khách hàng sự hứng khởi, vui vẻ đã góp phần tạo được cảm xúc tích cực trong lòng khách hàng. Đây cũng là 1 điểm cộng để xây dựng lòng trung thành của người tiêu dùng.

#5. Luôn trung thực

Bao bì thể hiện thông tin rõ ràng, chính xác, không quảng cáo mập mờ để gây hiểu nhầm cho khách hàng.

#6. Tính thẩm mỹ cao

Thói quen của người tiêu dùng: Nhìn, cảm nhận và mua.

Nhìn vào, mua và sử dụng những thứ đẹp có xu hướng làm cho mọi người cảm thấy tốt. Hãy ghi nhớ điều này, hãy sử dụng thiết kế bao bì của bạn để mang đến cho người tiêu dùng cảm giác tốt về ấn tượng đầu tiên của họ khiến họ muốn có và trải nghiệm sản phẩm đang chờ đợi bên trong. Tranh thủ sự giúp đỡ của một nghệ sĩ để tạo ra một thiết kế bao bì đẹp phù hợp với thương hiệu của bạn và truyền đạt tốt nhất thông điệp của bạn.

#7. Chất lượng bao bì bền bỉ

Mặc dù tính thẩm mỹ là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong tiêu chí thiết kế bao bì sản phẩm và giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, bên cạnh đó độ bền cũng là một yếu tố quan trọng khó có thể bỏ qua

Khi bao bì bền và đứng trước thử thách của thời gian, nó sẽ không chỉ bảo vệ sản phẩm của bạn khi đến tay khách hàng mà còn nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị sản phẩm của bạn.

#8. Đưa hình ảnh sản phẩm bên trong ra ngoài bao bì sản phẩm để tạo sự chú ý

Đây là cách để tạo sự thu hút và tăng cảm nhận của khách hàng về giá trị sản phẩm thông qua thị giác.

#9. Bao bì có thể tái sử dụng

Thiết kế bao bì sản phẩm có chất liệu  tái sử dụng được sẽ giúp giảm đáng kể chất thải – nhu cầu mà nhiều người tiêu dùng hướng tới. Tuy nhiên, sản phẩm với chất liệu bao bì có thể tái sử dụng sẽ có thể đẩy giá thành lên cao,  nên bạn cần cân nhắc hiệu quả

Trước khi lựa chọn loại bao bì này, bạn cần làm khảo sát thị trường và thị hiếu khách hàng trước, nếu đa số khách hàng họ có thị hiếu với loại bao bì này thì hãy đưa ra kế hoạch thiết kế và sản xuất, nếu không thì sẽ làm lãng phí cho Doanh nghiệp nếu sản phẩm không được đón nhận như mong muốn do yếu tố giá thành.

#10. Chất liệu thân thiện môi trường

Ngày nay, xu hướng người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều về các sản phẩm họ mua và tác động đến môi trường.Họ chọn các sản phẩm có bao bì thân thiện với môi trường.

Chú trọng phát triển các thiết kế bao bì sản phẩm bắt mắt được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường có thể mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như tăng doanh số và sự hài lòng của khách hàng nhiều hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu In ấn – Thiết kế – Tư vấn giải pháp thương hiệu bao bì sản phẩm, vui lòng liên hệ Sen Vàng ngay hôm nay. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN XEM:

*** Liên kết Blog Sen Vàng ***


SEN VÀNG – ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA QUÝ KHÁCH

  • Có xưởng in riêng, không tốn thời gian chờ đợi và chi phí phát sinh nên giá cả hợp lý hơn
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng, làm việc 24/7 và giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
  • Tư vấn viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp
  • Nhiều loại giấy và mẫu mà phù hợp nhu cầu với mức giá phải chăng
  • Máy in đời mới, cho bản in chất lượng rõ ràng, sắc nét
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm và kỹ lưỡng, cẩn thận trong từng phân đoạn sản xuất

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Back To Top