Trong giao tiếp xã giao hoặc giao dịch làm ăn ,hàng ngày bạn có thể nhận rất nhiều loại danh thiếp khác nhau nhưng có lẽ số danh thiếp được bạn chọn giữ lại không nhiều. Làm thế nào để cứu những chiếc danh thiếp khỏi chịu số phận “hạ cánh” nơi thùng rác? Tất nhiên, thông tin trên danh thiếp nếu là đối tác bạn dự định làm ăn hay những dịch vụ bạn đang cần thì là một vấn đề khác. Nhưng trong rất nhiều loại danh thiếp “không có cũng chẳng sao” thì điều gì khiến bạn giữ nó lại.

Thông thường một thiết kế ấn tượng sẽ chính là cứu cánh cho bạn các vấn đề này. Sau đây là những lưu ý trong thiết kế name card để có một tấm card đầy sáng tạo, độc đáo , hút mắt đối tác khách hàng.

Kích cỡ in name card

Kích cỡ chuẩn là 8.8×5.3cm, bạn không nên đặt kích thước nhỏ hơn vì như vậy các thông tin trên name card sẽ không đủ hoặc khó nhìn rõ chữ.

Định dạng name card

Tấm name card có định dạng thông thường là dọc hoặc ngang. Tuy nhiên có thể tùy chỉnh cho phù hợp nhu cầu và mục đích của Doanh Nghiệp.

Thông tin trên name card

Theo hệ thống phân cấp: Quan trọng hơn sẽ nổi bật hơn. Nội dung phải hài hòa, súc tích , rõ ràng và liên quan .Danh thiếp của bạn nên trực tiếp nêu ra ngành nghề kinh doanh của công ty mình và coi đó là một hình thức marketing cho thương hiệu của công ty. Bạn có thể in logo hoặc hình ảnh, biểu tượng để tạo sự gắn kết. Hãy nhớ tận dụng cả 2 mặt của danh thiếp.

Màu sắc name card

Càng đơn giản càng tốt, nên tối đa 4 màu: xanh aqua, hồng, vàng , đen. Đây là 4 màu cơ bản khi in ra sẽ giữ nguyên tone. Theo thống kê, số lượng danh thiếp in màu được giữ lại gấp 10 lần danh thiếp in đen trắng tiêu chuẩn.

Font chữ name card

Chọn font chữ cứng cáp, đơn giản, không quá cầu kỳ, hoa lá.Cỡ chữ phải phù hợp để duy trì sự cân đối.

Chừa xén:

Để lại 1 khoảng viền vừa đủ khoảng 3mm và có thể đổ màu khác so với màu nền để xén khi in cho vừa vặn, đẹp mắt đảm bảo khi in ra sẽ không bị lỗi mất chữ, mất nét trên danh thiếp.

Phủ bề mặt name card

Các loại chất phủ mềm, phủ bóng và hơi nhám thường được ưa chuộng hoặc bạn có thể ép kim, ép nhũ, bế nổi để tạo sự độc đáo, ấn tượng hơn cho danh thiếp của bạn.

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên lạc với chúng tôi
%d bloggers like this: